皇冠体育寻求亚洲战略合作伙伴,皇冠代理招募中,皇冠平台开放会员注册、充值、提现、电脑版下载、APP下载。

首页社会正文

区块链澳5官网(www.eth0808.vip):Hàn Quốc ghi nhận ca tử vong đầu tiên vì nhiễm ký sinh trùng "ăn não"

admin2022-12-272game Đánh bạc đổi tiền

皇冠正网代理开户www.hg8080.vip)是一个开放皇冠正网即时比分、皇冠正网代理开户的平台。皇冠正网代理开户平台(www.hg8080.vip)提供最新皇冠登录,皇冠APP下载包含新皇冠体育代理、会员APP,提供皇冠正网代理开户、皇冠正网会员开户业务。

Hình ảnh "amip ăn não" (Ảnh: Youtube).

Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) ngày 26/12 ghi nhận ca nhiễm đầu tiên "amip ăn não". Theo cơ quan trên, bệnh nhân là một người đàn ông quốc tịch Hàn Quốc ở độ tuổi 50 trở về từ nước ngoài.

Người đàn ông đã trở lại Hàn Quốc vào ngày 10/12 sau 4 tháng ở Thái Lan. Ông nhập viện vào ngày hôm sau và qua đời hồi tuần trước.

KDCA cho biết họ đã xét nghiệm di truyền đối với 3 loại mầm bệnh gây bệnh Naegleria fowleri để xác nhận nguyên nhân cái chết của ông. Thử nghiệm xác nhận gen trong cơ thể người đàn ông giống 99,6% với gen được tìm thấy ở một bệnh nhân viêm màng não được ghi nhận ở nước ngoài.

Đây là ca bệnh "amip ăn não" đầu tiên được ghi nhận ở Hàn Quốc từ trước tới nay. Ca bệnh đầu tiên ghi nhận trên thế giới vào năm 1937 ở Virginia, Mỹ.

,

区块链澳5官网www.eth0808.vip)区块链澳5官网(www.eth0808.vip)是用以太坊区块高度哈希值开奖的区块链澳洲幸运5游戏,区块链澳5官网游戏有别于传统澳洲幸运5游戏,区块链澳5官网游戏绝对公平,区块链澳5官网游戏结果绝对无法作假。

,

Naegleria fowleri là một loại amip, hoặc một sinh vật sống đơn bào, sống trong đất và nước ngọt ấm, ví dụ như suối nước nóng, hồ và sông trên toàn cầu. Amip xâm nhập vào cơ thể bằng đường hô hấp qua mũi và đi đến não. KCDA nhấn mạnh con người không thể bị lây nhiễm khi uống nước nhiễm Naegleria fowleri. Nguy cơ mắc bệnh cao nhất khi nhiệt độ của nước ấm lên vào mùa hè.

Theo KDCA, các triệu chứng ban đầu khi nhiễm "amip ăn não" có thể bao gồm đau đầu, sốt, buồn nôn và các triệu chứng sau đó có thể dẫn đến đau đầu dữ dội, sốt, nôn và cứng cổ. Thời gian ủ bệnh của Naegleria fowleri thường từ 2-3 ngày và tối đa là 15 ngày.

Naegleria fowleri không thể lây từ người sang người. KDCA đã khuyến cáo người dân hạn chế bơi lội ở những khu vực dịch bệnh bùng phát và vùng lân cận. KDCA nói thêm rằng, nguy cơ nhiễm amip này không cao và hầu hết các trường hợp bị mắc bệnh khi bơi lội.

Tiến sĩ Jee Young-mee, người đứng đầu KDCA, cho biết: "Để ngăn ngừa sự lây nhiễm của Naegleria fowleri, chúng tôi khuyên quý vị nên tránh bơi lội, cũng như sử dụng nước sạch khi đi đến những khu vực đã ghi nhận các trường hợp nhiễm bệnh".

Tính đến năm 2018, tổng cộng 381 ca bệnh Naegleria fowleri đã được ghi nhận trên toàn cầu ở Ấn Độ, Thái Lan, Mỹ, Trung Quốc và Nhật Bản.

Chỉ riêng Mỹ đã ghi nhận 154 ca nhiễm bệnh từ năm 1962 đến năm 2021. Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ, chỉ có 4 người sống sót khi nhiễm "amip ăn não", khiến bệnh có tỷ lệ tử vong lên tới hơn 97%.

,

足球情报分析www.99cx.vip)是一个开放皇冠体育网址代理APP下载、皇冠体育网址会员APP下载、皇冠体育网址线路APP下载、皇冠体育网址登录APP下载的官方平台。足球情报分析上足球分析专家数据更新最快。足球情报分析开放皇冠官方会员注册、皇冠官方代理开户等业务。

网友评论

热门标签